Tuyên truyền Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022

Đăng lúc: Thứ năm - 12/05/2022 20:31 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
         Ngày 11/5/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông gửi Thư kêu gọi: “các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các đơn vị trường học, cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị chủ rừng và nhân dân trên địa bàn tỉnh nhà nhiệt liệt hưởng ứng, tham gia “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022; đồng loạt tổ chức trồng cây trong ngày Lễ phát động vào ngày 19/5/2022, tạo phong trào thi đua sâu rộng và không khí sôi nổi trong “Ngày hội trồng cây vì Đắk Nông xanh””.
Sự kiện Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là nhiệm vụ chính trị của ngành, tiến tới sự kiện chào mừng 49 năm ngày thành lập “Lực lượng Kiểm lâm Việt Nam” (ngày 21/5/1973 - 21/5/2022). Theo đó, toàn thể lực lượng Chi cục Kiểm lâm đang nỗ lực, phối hợp đồng bộ với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022); đảm bảo mục tiêu, kế hoạch UBND tỉnh giao (Kế hoạch số 222/KH-UBND ngày 05/5/2022 của UBND tỉnh).
Lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông góp phần tạo hiệu lực lan tỏa, tuyên truyền sâu rộng, khí thế tích cực hưởng ứng “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, gây rừng”,gắn với mục tiêu phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu, vì một “Đắk Nông xanh” trong tương lai.
(đính kèm Thư kêu gọi).

Tác giả bài viết: Hoàng Phương Thảo, KLV Phòng Sử dụng và PTR