Chuẩn bị tốt nhất để tổ chức Lễ Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Đăng lúc: Thứ năm - 12/05/2022 18:46 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
           Sáng 11/5, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức cuộc họp bàn về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch, Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” sẽ diễn ra vào sáng ngày 19/5, tại khuôn viên Tượng đài Anh hùng N’Trang Lơng (TP. Gia Nghĩa). Số lượng cây trồng phân tán theo địa phương, đơn vị trồng tại Lễ phát động là trên 89.500 cây, trong đó các sở, ngành trên 11.000 cây; cấp huyện gần 77.500 cây.

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào tối ngày 18/5 tại Sân vận động tỉnh, với sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng, đoàn ca múa nhạc trong và ngoài tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười yêu cầu các đơn vị, địa phương chuẩn bị tốt mọi điều kiện để tổ chức Lễ Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các Sở NN-PTNT, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch và một số sở, ngành, đơn vị, địa phương báo cáo về công tác chuẩn bị cho Lễ phát động và Chương trình nghệ thuật; những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười nhấn mạnh: Để Lễ phát động và Chương trình nghệ thuật diễn ra thành công, mang lại hiệu quả tích cực, các sở, ngành, đơn vị, địa phương trên cơ sở nhiệm vụ được giao cần chủ động chuẩn bị tốt nhất, xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên. Cùng với việc chuẩn bị đầy đủ cây giống, nhân lực, dụng cụ trồng cây cần được quan tâm.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương, đặc biệt là các cơ quan Báo Đắk Nông, Đài PTTH tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022 nhằm tạo phong trào sâu rộng, huy động sự tham gia vào cuộc của toàn xã hội. Trong quá trình chuẩn bị, trường hợp khó khăn, vướng mắc, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần báo cáo ngay với UBND tỉnh để có hướng chỉ đạo xử lý.

Nguồn tin: Báo Đắk Nông điện tử