Triển khai Dự án Quản lý cảnh quan bền vững toàn diện thông qua tiếp cận “địa bàn phát triển bền vững không gây mất rừng” tại Lâm Đồng và Đắk Nông, Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/03/2022 18:00 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
          Sáng ngày 23/3/2022, diễn ra buổi làm việc tại Sở Nông nghiệp và PTNT để xây dựng kế hoạch triển khai Dự án Quản lý cảnh quan bền vững toàn diện thông qua tiếp cận “địa bàn phát triển bền vững không gây mất rừng” tại Lâm Đồng và Đắk Nông, Việt Nam.
          Dự án này được UBND tỉnh Đắk Nông (cơ quan chủ quản) phê duyệt tại Quyết định số 1624/QĐ-UBND ngày 30/9/2021 và thành lập Ban quản lý Dự án tại Quyết định số 1799/QĐ-UBND ngày 26/10/2021 (với tên gọi tắt là Ban quản lý Dự án UNDP - tỉnh Đắk Nông); kiêm Giám đốc Ban quản lý Dự án là ông Lê Quang Dần - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; kiêm Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án là ông Nguyễn Quân Trường - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm; văn phòng làm việc đặt tại trụ sở Chi cục Kiểm lâm; địa bàn triển khai tại các huyện Đắk G’Long và Đắk R’Lấp.
         Cuộc họp trao đổi với Đoàn công tác của Tổng cục Lâm nghiệp, gồm đại diện là Ông Phạm Văn Điển - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp và Ông Patrick Haverman - Phó Trưởng đại diện Nhà tài trợ UNDP tại Việt Nam; để thống nhất kế hoạch hoạt động triển khai đồng bộ giữa 03 Dự án (gồm Dự án thuộc các cơ quan chủ quản là: Bộ Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND tỉnh Đắk Nông); do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ thông qua Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, viện trợ nguồn vốn ODA không hoàn lại.
          Dự kiến kế hoạch tổ chức Hội thảo Khởi động Dự án vào tháng 5/2022, tại tỉnh Lâm Đồng, với sự tham gia của các bên liên quan cùng các đối tác tiềm năng. Dự án nhằm tranh thủ các giải pháp quốc tế, ứng dụng công nghệ để cảnh báo mất rừng và suy thoái rừng,…; hướng tới tiếp cận “địa bàn phát triển bền vững không gây mất rừng”.

Hình ảnh các thành viên Đoàn công tác TCLN, Nhà tại trợ UNDP cùng Ban quản lý Dự án UNDP - tỉnh Đắk Nông

Tác giả bài viết: Hoàng Phương Thảo, KLV Phòng Sử dụng và PTR