Đăng lúc: Thứ ba - 24/05/2022 02:54 - Người đăng bài viết: kiem lam dak nong
           Sáng ngày 19/5/2022, nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022); Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và trồng rừng tập trung, trồng cây phân tán năm 2022; với chủ đề“Ngày hội trồng cây vì Đắk Nông xanh”, diễn ra sôi nổi tại khu vực Tượng đài N’Trang Lơng, Phường Nghĩa Đức, Thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.
            Thành phần tham dự buổi lễ gồm các khách mời từ Trung ương là Lãnh đạo Tổng cục Lâm nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Phía địa phương gồm có Thường trực Tỉnh ủy, Thường Trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Thường trực UBND tỉnh, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các Sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Gia Nghĩa, các tổ chức Chính trị, đoàn thể Thành phố Gia Nghĩa; các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương, Đài Truyền hình Việt Nam VTV1 và Đài phát thanh truyền hình tỉnh đến tham dự và đưa tin.
             Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí nhấn mạnh: “Tôi tin tưởng rằng, hình ảnh, khí thế của buổi Lễ ra quân trồng cây với chủ đề “Ngày hội trồng cây vì Đắk Nông xanh” và số cây được trồng tại khu vực tượng đài N’Trang Lơng ngày hôm nay, sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng với mục tiêu trồng 3 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh trong năm 2022; đồng thời, phấn đấu trồng 1 triệu cây Thông dọc tuyến Quốc lộ 14, Quốc lộ 28 và các tuyến tỉnh lộ các năm tiếp theo; góp phần chung tay với cả nước thực hiện có hiệu quả Đề án trồng một tỷ cây xanh trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ. Nhằm bảo vệ môi trường, nâng tỷ lệ che phủ rừng, tạo cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, tạo thành môi trường trong lành, xây dựng tỉnh Đắk Nông xanh hơn, phát triển bền vững cả về kinh tế - xã hội và môi trường”.
           Tiếp sau Chương trình buổi Lễ, là phần chiếu phóng sự về công tác trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh; công bố các đơn vị, nhà tài trợ trao, tặng cây xanh cho Tỉnh Đắk Nông và triễn lãm ảnh “Đắk Nông xanh trong tôi”; triển lãm thực tế ảo do Tỉnh đoàn Đắk Nông thực hiện. Kết thúc buổi lễ, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, các đại biểu tham dự, lực lượng Kiểm lâm, Đoàn thanh niên, Bộ đội, Công an, học sinh ra quân, trồng cây quanh khu vực Tượng đài N’Trang Lơng; với số lượng cây trồng  là 1.000 cây Thông ba lá.
           Trong thời gian tới, Chi cục Kiểm lâm với vai trò là lực lượng nòng cốt, sẽ tiếp tục triển khai thực hiện công tác trồng rừng năm 2022 và những năm tiếp theo; nhằm bảo vệ môi trường, nâng tỷ lệ che phủ rừng, xây dựng tỉnh Đắk Nông phát triển bền vững cả về kinh tế - xã hội và môi trường, theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy./.
 Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động
Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông phát biểu diễn văn khai mạc

Đ/c Hồ Văn Mười - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm trồng cây tại Lễ phát động

Lực lượng Kiểm lâm, Bộ đội, Công an, Đoàn thanh niên và học sinh trồng cây xanh quanh khu vực Tượng đài N’trang Lơng